Làng Cổ Bình Thuỷ - Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam
01 Apr
Làng Cổ Bình Thuỷ - Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam

Làng Cổ Bình Thuỷ - Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam

- Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
Thời gian: Theo yêu cầu
Phương tiện: Xe ô tô
   Hướng dẫn viên đón khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Làng Cổ Long Tuyền, đến đây quý khách được nghe hướng dẫn viên giải thích địa danh và tham quan các di tích văn hoá lịch sử:
Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa: khám phá vườn thơ, nhà lưu niệm, thăm mộ vợ chồng thủ khoa Nghĩa, người được mệnh danh là 1 trong 4 con Rồng Vàng Nam Bộ, thủ khoa Nghĩa còn là tác giả của vỡ Tuồng nổi tiếng “Kim Thạch Kì Duyên”, đây cũng là tác phẩm Tuồng đầu tiên của Việt Nam được dịch ra tiếng Pháp cuối thế kỉ XIX.
Long Tuyền Cổ Miếu (Đình Bình Thuỷ): Đình Bình Thuỷ được xây dựng năm giáp thìn 1844, đầu thế kỉ 20. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật của người dân Nam Bộ thời khai hoang lập Ấp, ra đời cách đây hơn 170 năm với kiến trúc độc đáo đậm đà bản sắc dân tộc, được xem là biểu trưng của người dân nam bộ hào sản, phóng khoáng.
Nhà Cổ Bình Thuỷ: là Nhà Cổ xưa nhất còn tồn tại trên đất Cần Thơ, có tuổi đời hơn 100 năm, được xem là ngôi nhà đẹp nhất của miền Tây Nam Bộ hiện nay. Nhà Cổ được xem là nhân chứng của sự phát triển của Làng Long Tuyền xưa. Ngôi nhà là sự kết hợp kiến trúc Đông Tây, bên ngoài kiểu pháp bên trong trang trí theo kiểu phương đông, bằng gỗ và chạm trổ điêu khắc, thể hiện thị hiếu của nhân dân, tiếp thu nét mới nhưng vẫn giữ cốt cách của dân tộc.
Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam: Thiền viện được khởi công xây dựng vào ngày 16 tháng 7 năm 2013, trên một diện tích 38.016 m². Sau nhiều tháng thi công, thiền viện đã được khánh thành vào ngày 1 tháng 5 năm 2014. Đến tham quan Thiền Viện, quý khách được nghe hướng dẫn viên thuyết minh nguồn gốc tên gọi các vị La Hán và kiến trúc xây dựng thiền viện, có dịp tìm hiểu về Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử dưới góc nhìn du khách, chiêm ngưỡng Đại Hồng Chung 1.5 tấn, tượng phật Thích Ca Mâu Ni nặng 3.5 tấn cùng các vị: Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Quan Âm điện, Di Lặc điện, chùa Một Cột, Giảng đường, Khách đường, Trai đường, Thư viện, phòng Đông y Nam dược, khám phá vườn lan, hồ cá…
== >> Dùng cơm tại quán “Hồi Đó” (quán cơm có không gian cổ kính, nhiều món ăn xưa mang đạm tính dân dã Nam Bộ). Đến đây quý khách có dịp hoà mình vào không gian của thập niên 1990 của thế kỉ XX, kết thúc chuyến tham quan, hướng dẫn viên đưa khách trở về điểm hẹn.
BAO GỒM:
- Xe đón tại khách sạn.
- Hướng dẫn viên thuyết trình suốt tuyến.
- Vé vào cổng tham quan.
- Dùng cơm 1 buổi/tour.
- Thuế VAT.
- Trẻ em 1m trở xuống miễn phí.
KHÔNG BAO GỒM
-Chi tiêu cá nhân ngoài chương trình.
tour binh thuy can tho
 
tour long tuyen co mieu
 
tour nha co binh thuy
 
tour thien vien truc lam phuong nam can tho
 
com hoi do me nau
 
quan com hoi do can tho
Chúng tôi luôn nỗ lực để mang lại cho bạn những giá trị khác biệt !
Từ khóa liên quan:

tour du lịch cần thơ 2 ngày 1 đêm,

du lịch cần thơ tự túc,

tour cần thơ bình thuỷ,

du lịch cần thơ có gì,
tour cần thơ 1 ngày,


     
Các bài viết khác
quà tặng online