29 Aug
Bánh Xèo Cần Thơ

Bánh Xèo Cần Thơ

Bánh xèo, món ăn dân dã thân thuộc với mỗi con người Nam Bộ từ những ngày đi mở đất Phương Nam. Những ai đã từng ăn qua món bánh này, khó có thể mà quên được hương vị đậm đà đầy chất dân dã của nó. Bánh xèo tại chuỗi nhà hàng Mười Xiềm luôn đa dạng về chủng loại từ chiếc bánh xèo truyền thống nhân tôm, thịt cho đến nhiều loại bánh xèo có nhân nấm như: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm mối, củ hủ dừa, bánh xèo măng vịt...  Bánh xèo phải ăn ngay khi nóng mới thấy hết cái thú của nó. Da bánh vàng tươi giòn rụm ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Nhắc đến Bánh xèo hẳn không ai là không nhớ đến cái tến Mười Xiềm bởi người nghệ nhân làm ra nó - Dì Mười Xiềm đã được phong tặng Danh hiệu “Nghệ nhân nhân gian“ trong Lễ hội đời sống dân gian Smithsonian diễn ra tại Mỹ. Trong nước bánh xèo Mười Xiềm đã đạt nhiều giải thưởng lớn khi tham dự các Lễ hội ẩm thực mang tầm Việt Nam và các nước trong khu vực. Cũng từ bột gạo, nghệ nhưng Bánh Xèo Mười Xiềm mang một nét rất riêng. Nếu như bánh xèo nơi khác thường ướt át dầu mỡ, gây cảm giác ngán cho thực khách thì ở đây, nhà hàng Mười Xiềm đã khéo léo khi tạo ra một công thức đặc biệt để mỗi chiếc bánh chín đều rất mỏng, giòn rụm, mà hầu như không dính dầu. Ngay cả phần vỏ bánh chính giữa cũng rất mỏng, có như vậy người ăn mới cảm nhận hết tất cả vị ngọt từ nhân bánh thấm đều vỏ bánh. Về chủng loại thì ở nhà hàng Mười Xiềm rất đa dạng về các loại bánh xèo, ngoài bánh xèo truyền thống như bánh xèo nhân dưa giá tôm thịt, bánh xèo củ hủ dừa thì còn có các loại bánh khác như bánh xèo nhân rau mầm, cốm xanh, nấm kim châm, nấm bào ngư,…   
banh-xeo-ngon-can-tho
dac-san-banh-xeo-can-tho
         Đặc biệt là bánh xèo truyền thống thập cẩm, với sự kết hợp của tôm, thịt, mực và vị ngọt thanh của củ sắn, sẽ khiến bạn không thể nào quên được món ăn truyền thống này. 
Và độc đáo nhất vẫn là chương trình buffet chè được bày trí khéo léo trên một chiếc thuyền gỗ với hơn 20 món chè đặc trưng của miền quê sông nước đem theo tâm tư vị chủ nhân trẻ muốn gửi gắm những món ăn ngon , đậm đà hương vị truyền thống đến với mọi thực khách . Bánh Xèo Mười Xiềm cũng đạt được nhiều thành tích nổi trội, được Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch TP. Hồ Chí Minh công nhận: Sài Gòn 100 Điều Thú Vị.
- Năm nhà hàng dành cho du lịch được ưa thích … Chuỗi nhà hàng Mười Xiềm còn được đầu tư dàn máy lọc nước ozôn rửa rau, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho thực khách.Ngoài những loại rau căn bản như cải bẹ xanh, xà lách, rau thơm thì điểm lạ của bánh xèo dì Mười Xiềm là sự có mặt các loại rau rừng như: đọt sao nhái, lá lụa, đọt điều, lá cách, lá lốt... Những loại rau này vừa chua vừa chát hợp với bánh xèo ăn hoài không ngán. Đến với chuỗi nhà hàng Bánh Xèo Mười Xiềm khách hàng dễ dàng tìm thấy sự thoải mái trong những buổi tụ họp gia đình và bạn bè bởi cách bày trí khéo léo của nhà hàng với những bộ bàn ghế bằng tre trúc, tiếng nhạc êm êm trong ánh sáng dịu nhẹ tạo cảm giác ấm cúng và thư thái sau một ngày làm việc căng thẳng. 
Từ khóa liên quan:

banh xeo ngon o can tho,

dac san banh xeo can tho,

quan banh xeo can tho,

an banh xeo o can tho,
dia chi an banh xeo can tho,


     
Các bài viết khác
quà tặng online