08 Sep
Lẩu Cá Tra Nấu Với Trái Bần

Lẩu Cá Tra Nấu Với Trái Bần

   Sự hấp dẫn của lẩu bần không chỉ nằm ở cái tên “trái bần” đồng quê dân dã mà chính là hương vị rất đặc trưng của món ăn. Vị chua của lẩu bần rất thanh và dịu. Tinh tế một chút khi thưởng thức lẩu bần, người ăn còn cảm nhận ra mùi thơm dịu nhẹ của hương bần, gợi thương, gợi nhớ về “hương đồng gió nội”. Nồi lẩu ngon, phải dùng bần chín bởi bần sống sẽ làm cho nồi lẩu có vị chát. 

lau-ca-tra-nau-voi-trai-ban ca-tra-nau-voi-ban trai-ban-nau-voi-lau-ca-tra

Cũng có thể biến tấu các loại thực phẩm chính để nấu lẩu bần. Tùy theo mùa, đó có thể là các loại cá da trơn như cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá điêu hồng... sang hơn khách có thể thưởng thức món lẩu bần nấu ba ba, cua đinh. Vào mùa nước nổi, rau ăn kèm với lẩu bần ngoài bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng và một số loại rau canh chua thông thường khác, khách còn được thưởng thức bông điên điển - một loại bông dân dã nên rất “hợp tình hợp cảnh”. 

Từ khóa liên quan:

lau ca tra nau ban,

ca tra nau voi trai bạn,

canh chua ca ba sa,

canh chua ca tra,
ca tra nau ban o can tho,


     
Các bài viết khác
quà tặng online